Hướng dẫn cách làm gà phi lê áp chảo sốt chanh độc đáo và dễ làm

Ức gà lâu nay chúng ta nghĩ thường dùng để kho. Tuy  nhiên, hãy thử thay đổi món bằng cách phi lê xem sao nhé. Dưới đây là cách làm gà phi lê áp chảo sốt chanh độc đáo và dễ làm dành cho bạn.

Tóm tắt nội dung

Gà phi lê áp chảo sốt chanh

Nguyên liệu làm Ức gà áp chảo sốt chanh Cho 2 người

  •  Ức gà 2 miếng
  • Cà chua 2 quả
  • Hành tây 1/2 củ
  • Sả 1 cây
  • Ớt sừng 1 quả
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 30 gr
  • Muối 1/3 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Chanh 1/2 quả
  • Mật ong 1 muỗng canh

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

Lua-chon-uc-ga-ngon
Lựa chọn ức gà ngon

Xem ngay: chân gà kho để biết cách làm món ngon

  • Thị sẽ dai và ngon hơn khi bạn chọn loại gà trưởng thành. Gà trưởng thành thì ức gà sẽ có da màu trắng. Khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão.
  • Không nên chọn miếng ức có nhiều sọc trắng, sọc càng nhiều thì lượng chất béo, protein càng ít và khi chế biến thịt khó ngấm gia vị hơn.

Sơ chế và ướp ức gà

Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô.

Ướp gà với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Ướp cho gà thấm đều gia vị ở 2 mặt. Vỗ nhẹ miếng thịt cho gia vị thấm. Sau đó ướp gà 20 phút cho gà thấm.

Mẹo sơ chế ức gà không còn mùi hôi:

  • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Sau khi rửa sạch thì chờ ráo nước.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

Áp chảo ức gà

Bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa vừa và nhỏ, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho gà vào áp chảo. Bạn chờ khoảng Cho vào chảo thêm sả đập dập, 20gr tỏi và 1 củ hành tím đã bóc vỏ.

Áp chảo và trở gà thường xuyên cho 2 mặt gà chín vàng như hình thì tắt bếp.

Sơ chế rau củ

Cà chua, hành tây làm sạch, để ráo, sau đó đem cắt hạt lựu vừa ăn như hình.

Gừng, hành tím còn lại cũng lột bỏ vỏ, cắt lát.

Ớt bỏ hạt, cắt nhỏ.

Làm sốt

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua, hành tím, gừng đã chuẩn bị vào chảo và đảo đều tay trên lửa vừa.

Cà chua chín sơ rồi thì cho tiếp hành tây vào, đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tiếp tục đảo cho thấm gia vị.

Sau đó bạn cho khoảng 100ml nước vào, khuấy đều và nấu sôi, cho thêm vào nước cốt 1/2 quả chanh, 1 muỗng canh mật ong. Khuấy đều.

Hoàn thành

Ga-phi-le-ap-chao-sot-chanh
Gà phi lê áp chảo sốt chanh

Click ngay: chân gà ngâm giấm để biết cách làm siêu ngon

Nước sốt sánh lại thì bạn cho gà đã áp chảo vào nấu thêm 5 phút cho gà thấm sốt.

Sau đó bạn có thể trang trí bằng cách cho thêm 1 vài lát chanh cắt mỏng. Để thêm phần hấp dẫn thì hãy rắc thêm ngò rí nhé!

Thành phẩm

Ức gà áp chảo sốt chanh thơm ngon với thịt gà dai ngon, thơm thơm vị chanh, nước sốt đậm đà chua chua ngọt ngọt thật hấp dẫn đúng không nào? Nếu ăn cùng với cơm trắng thì có thể cho thêm cùng dưa leo cho thêm ngon nhé!

Trên đây là cách làm gà phi lê áp chảo sốt chanh độc đáo và dễ làm. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post